); BrHd2GkuCP69fRuOVWHQZumZkrU-sxRPbnWLtJ2Kt-I
Hotline tư vấn miễn phí: 0971160333 sales@ideatvc.com

TVC là từ viết tắt của Television Commercial, nghĩa là quảng cáo truyền hình.

Do đặc thù thời lượng phát sóng có giới hạn nên TVC – Quảng Cáo yêu cầu phải ngắn gọn xúc tích và đầy đủ nội dung truyền tải của sản phẩm đến với khách hàng, đồng thời TVC phải ấn tượng để khách hàng nhớ đến sản phẩm.

Từ đó, đội ngũ biên kịch bắt tay vào sáng tạo để có thể cho ra những ý tưởng táo bạo nhất và chúng ta lựa chọn 1 ý tưởng đáp ứng đủ các tiêu chí:
Ngắn gọn ( 15 -30 -45 giây)

– Nội dung hấp dẫn.

– Đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng.

– Ấn tượng với người xem .

– Hình ảnh chất lượng cao và đẹp từng khung hình.

Quy trình sản xuất TVC – Quảng Cáo như thế nào ?

Đầu tiên đó là lên ý tưởng.

Như quý khách đã biết, vì thời lượng phát sóng trên TV khá là ngắn nên mục đích TVC – Quảng cáo mà quý khách muốn đánh vào thương hiệu hoặc tính năng sản phẩm ?

Nếu đánh vào tính năng sản phẩm thì ý tưởng khá đơn giản và theo lối truyền thống : 

Ví dụ :

  • Bạn đang có nhu cầu A
  • Chúng tôi có sản phẩm A
  • Tính năng vượt trội B
  • Đẳng cấp C với công nghệ D
  • Cuối cùng là Slogan và thương hiệu.

Như vậy là đã hết 30 giây của quý khách và khó để thêm được gì nữa vì thời lượng có giới hạn.

Nếu như yêu cầu của quý khách đánh mạnh vào ấn tượng thương hiệu nhiều hơn tính năng.

Đây mới là một bài toán đau đầu. Bởi lẽ chỉ 30 giây để khán giả phải ấn tượng với thương hiệu đôi khi ý tưởng đó trị giá cả vài chục ngàn đô. Còn cao hơn cả giá trị sản xuất nó.

Chúng ta ấn tượng với những hình ảnh quảng cáo của thương hiệu nào ?

Ví dụ :

  • Biti’s là bước chân của quân tây sơn thần tốc.
  • Việt Nam Airlines là áo dài xanh và hoa sen.
  • Elextrolux  là chuyện những bác thợ sửa máy giặt không tìm được nhà nào có máy hỏng.
  • Sơn Nippon là : sơn đâu cũng đẹp và ấn tượng với mông trẻ con.
  • Điện máy xanh là những quái nhân màu xanh.

Và còn gì nữa? Rõ ràng để gây ấn tượng khắc ghi vào đầu khán giả không phải chuyện dễ dàng gì. Nó đòi hỏi những khối óc sáng tạo.

Quy trình sản xuất TVC – Quảng Cáo:

1. Thống nhất về mặt ý tưởng thực hiện:

Chúng tôi sẽ ngồi lại lắng nghe ý kiến của khách hàng để đưa ra những ý tưởng phù hợp và đi đến thống nhất.

2.Lựa chọn bối cảnh: 

Công tác lựa chọn bối cảnh cho TVC – Quảng cáo cũng được thúc đẩy theo yêu cầu nội dung và hoặc có thể dàn dựng trong Studio.  Các nhân viên Location bắt đầu chạy đi tìm bối cảnh . Nếu có sẵn những bối cảnh phù hợp – phía khách hàng hỗ trợ và cung cấp thì chúng tôi sẽ tiết giảm được chi phí thuê mượn bối cảnh. Đồng nghĩa với tiết kiệm  cho quý khách hàng. 
Quá trình này diễn ra khoảng 5 ngày.

3. Chỉnh sửa kịch bản hoàn chỉnh:

Sau khi có được bối cảnh thực tế, đạo diễn và quay phim ngồi lại để phân cảnh chi tiết và đưa ra kịch bản phân cảnh cuối cùng. 
Quá trình này diễn ra khoảng 2 ngày

4. Vẽ Story boat (bản vẽ mô phỏng):

Đạo diễn và quay phim của chúng tôi phải thống nhất với nhau và giao cho một họa sĩ vẽ lại từng khung hình để khách hàng dễ hình dung và làm nền tảng để sản xuất TVC – Quảng Cáo sau này.
Quá trình này diễn ra khoảng 5 ngày

5. Casting diễn viên : 

Nếu khách hàng muốn mời những người nổi tiếng tham gia đóng TVC – Quảng cáo cho quý khách thì hiệu quả truyền thông sẽ  rất tốt. Tuy nhiên chi phí của những người này khá là cao (vài nghìn đô).
Nếu như diễn viên không phải người nổi tiếng (khách mời) thì chúng tôi phải tiến hành casting để tìm ra những khuôn mặt sáng, phù hợp với TVC – Quảng cáo. 
Sau đó  tổng hợp lại và thống nhất với khách hàng (đối với những diễn viên quan trọng)
Quá trình này diễn ra khoảng 3 ngày.

6.Tập hợp êkip và lên kế hoạch sản xuất: 

Chúng tôi gồm ekip những bộ phận cụ thể như: Tổ quay phim, Tổ ánh sáng, tổ họa sĩ bối cảnh, tổ trang phục quần áo, tổ hóa trang – make up, Tổ sản xuất – cơm nước – đi lại… tổ diễn viên và bắt đầu chạy theo đúng kế hoạch sản xuất đưa và lịch của diễn viên nổi tiếng ( nếu có). 
Tổ thiết kế hiện trường cần chuẩn bị tất cả những đạo cụ phù hợp theo yêu cầu kịch bản.
Quá trình này thường kéo dài khoảng 5 ngày tùy theo yêu cầu kịch bản

7. Biên tập – Hậu Kì -Dựng Phim :

Sau khi hoàn tất khâu tiền kì ( chuẩn bị và ghi hình) chúng tôi tiến hành lựa chọn và cắt dựng clip. 
Quá trình này khá là dài, bao gồm:
– Cắt ghép bản thô.
– Hiệu ứng kỹ xảo (Nếu có).
– Khách hàng chỉnh sửa bản thô lần 1
– Hiệu ứng âm thanh
– Âm nhạc (có thể mua nhạc hoặc yêu cầu nhạc sĩ sáng tác)
– Ghép hình ảnh và âm thanh.
– Chỉnh màu sắc.
– Viết – đọc lời bình.
– Khách hàng chỉnh sửa đến khi hoàn thiện. 
– Xuất file Video. 
Tùy vào độ khó và yêu cầu của Video mà thời gian làm hậu kì có thể kéo dài từ 1 tuần cho đến 1 tháng, thậm chí lâu hơn nếu lượng kỹ xảo nhiều. 
Và suốt quá trình này người đạo diễn phải có trách nhiệm bám sát đến khi bàn giao sản phẩm. Đây chính là lý do castxe của đạo diễn luôn cao ngất ngưởng. 

8. Hoàn thiện – bàn giao và thanh lý.

Như vậy quá trình để làm ra một TVC – Quảng Cáo không hề đơn giản và thời gian để thực hiện nó từ 1 đến 2 tháng cho một sản phẩm ở mức độ khó.

3 tuần đến 1 tháng ở mức độ dễ (quảng cáo truyền thống)

Chúng ta chỉ có 1 khoảng thời gian để tập hợp toàn bộ ekip tiến hành sản xuất TVC – Quảng Cáo. Vậy nên chỉ cần 1 sai sót trong khâu chuẩn bị sẽ khiến cả đoàn phim phải ngưng lại và dễ bể kế hoạch – điều này sẽ gây ra thiệt hại không mong muốn.

Các yếu tố cần thiết tạo nên thành công cho quảng cáo TVC là gì?

Thông điệp quảng cáo phải thật hay và ấn tượng

Để khách hàng có thể ghi sâu vào tâm trí những thông tin mà doanh nghiệp tạo dựng nên. Những slogan hay thông điệp truyền tải phải đơn giản và dễ hiểu, điều đó sẽ giúp ích đắc lực để truyền thông marketing dễ dàng và hiệu quả. Thông thường các thương hiệu hướng đến những câu thoại mà ẩn sâu trong đó mang ý nghĩa sâu sắc, hoặc những thông điệp ấn tượng bắt buộc khách hàng phải ghi nhớ trong tâm trí mình.

Các yếu tố tạo nên thành công cho quảng cáo TVC là gì?

Khách hàng mục tiêu và đối tượng truyền thông doanh nghiệp hướng đến

Đối tượng truyền thông chủ yếu của phim quảng cáo là khách hàng mục tiêu, đối tác, nhà đầu tư… Chính vì vậy nội dung, cách thức thể hiện cũng phải phù hợp, thu hút được sự chú ý của những người xem này. Nếu đối tượng hướng đến là người trẻ thì cần có nhịp điệu nhanh, màu sắc sặc sỡ, nhạc sôi động.

Tạo sự gần gũi và thân thiện với người xem

“Mưa dầm thấm lâu” rất được các thương hiệu đưa vào TVC quảng cáo hay của mình, điều quan trọng là doanh nghiệp phải tạo ra sự gần gũi, thân quen. Chính hai yếu tố đó giúp cho doanh nghiệp gây được ấn tượng mạnh tới khách hàng. Cứ thử nghĩ xem người tiêu dùng có thể thấy được mình trong đoạn quảng cáo, thì sự ghi nhớ về hình ảnh doanh nghiệp sẽ lâu hơn. Từ đó sự thân quen là “kim chỉ nam” để giúp các marketer tấn công mạnh mẽ đến khách hàng.

Thông tin phải chính xác và trung thực

Sự trung thực là thước đo niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp của bạn. Niềm tin là thứ không phải nghiễm nhiên muốn có là được, muốn có được niềm tin của khách hàng lại càng khó. Thông tin chính xác, trung thực vào của sản phẩm qua TVC quảng cáo giúp doanh nghiệp gieo những hạt mầm “lòng tin” trong tâm trí khách hàng. Đôi khi có thể phóng đại đôi chút nhưng không được đưa ra những thông tin không đúng và sai lệch về sản phẩm của doanh nghiệp.

Tính đa dạng trong sản xuất TVC quảng cáo

Để tạo ra hiệu quả cho doanh nghiệp thì hình thức đa dạng hoá các kênh truyền thông là điều tất yếu. Không chỉ quảng cáo trên TV mà còn phải tối ưu hoá trên các kênh Digital marketing, trên hết những mạng xã hội đang là màu mỡ để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Có thể nói trong thời đại công nghệ số hiện nay thì Socia Media đang là công cụ đắc lực để giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm đến công chúng gần hơn.

những yếu tố quan trọng trong việc tạo nên thành công cho quảng cáo TVC là gì

TVC quảng cáo có sức mạnh khủng khiếp hơn bạn tưởng

Sau khoảng thời gian dài phát triển, ngày nay, TVC đã có những sự thay đổi đáng kinh ngạc. Rất nhiều đoạn phim quảng cáo truyền hình đã thu hút được người xem không phải bởi hình ảnh mà là âm nhạc hoặc những thông điệp ấn tượng, dễ nhớ. Đây chính là điểm nhấn làm cho sản phẩm được nhắc tới trong đoạn phim quảng cáo đi vào lòng người và có sức có tính lan truyền rộng rãi, thậm chí nhiều thông điệp đã trở thành câu cửa miệng hoặc một trào lưu ngay cả khi đoạn quảng cáo đã ngừng phát sóng.

Đặc biệt, những đoạn phim hoạt hình lại có sức mạnh vô hình lôi cuốn trẻ em mọi lứa tuổi. Mà trong gia đình, trẻ em vẫn được ưu tiên số một khi coi truyền hình. Việc thực hiện TVC nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng kịch bản đơn giản hay phức tạp. Vì thế mới có câu “30 giây quảng cáo, sáu mươi năm cuộc đời”. Đôi khi bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian để xây dựng một kịch bản hoàn hảo cho chỉ vài giây lên sóng…

Kết luận:

Sản xuất TVC quảng cáo được coi là một chiến lược marketing khôn ngoan của doanh nghiệp giúp quảng bá sản phẩm của mình đến công chúng. Trước hết, doanh nghiệp cần nắm rõ TVC là gì? Sau đó có chiến lược cụ thể để có được những quảng cáo độc đáo nhất. Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi thì các thương hiệu dần phải thích nghi, có các kênh để khai thác triệt để đưa nội dung quảng cáo của mình “tấn công” tâm trí của khách hàng.