Tiềm năng và thách thức từ Bumper Ads?

Người dùng youtube đang ngày càng phát ngán và khó chịu với những đoạn quảng cáo dài bất tận trong những video họ đang xem. Vậy nên, youtube đã có những thay đổi đáng kể trong cách hỗ trợ các doanh nghiệp đặt clip quảng cáo. Từ việc rút ngắn những đoạn clip dài từ 3-5p xuống còn 30s, sau đó rút xuống tối thiểu còn 15s và bây giờ chỉ còn 6s. Vậy với hình thức quảng cáo video 6s hay còn gọi là Bumper Ads thì có những tiềm năng và thách thức như thế nào đối với doanh nghiệp hay nhà quảng cáo? 

Bumper Ads là gì?

Là hình thức quảng cáo dưới định dạng 1 video ngắn 6s không có nút skip ads, được thiết kế cho phép doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng hơn và nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng. Thông thường Bumper Ads là một trong những chiến lược marketing tổng thể hoặc giới thiệu demo sản phẩm. Video ngắn này thường mang những thông điệp ngắn gọn và cô đọng nhất về sản phẩm hoặc nội dung mà nhà quảng cáo muốn truyền tải đến khách hàng.

Tiềm năng và thách thức mà Bumper Ads mang lại?

Với những đặc tính của Bumper Ads như video ngắn 6s và không có nút skip ads sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận tối đa khách hàng nhưng không gây phản cảm cho thương hiệu. Cũng như giúp khách hàng nắm được tất cả thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Tiết kiệm được tối đa ngân sách quảng cáo vì giá quảng cáo dành cho video 6s rẻ hơn rất nhiều so với việc quảng cáo một video từ 30s trở lên như trước đây.

“Liệu 6s có đủ cho một nội dung quảng cáo?”

Câu hỏi trên là của đa số nhà quảng cáo gặp phải khi bắt đầu chiến dịch với Bumper Ads. Và câu trả lời của Ideatvc sẽ là: “vẫn có thể nếu nhà quảng cáo đó tận dụng được sức sáng tạo và đơn giản hóa nội dung truyền tải ”. 

Nhiều thương hiệu lớn đã tận dụng được hình thức quảng cáo này và rất thành công trong việc đề ra độ ghi nhớ (ad recall) và độ nhận diện (awareness) trong nhận thức của khách hàng về thương hiệu như: OMO với chiến dịch “Tạm rời màn hình, Trải nghiệm cuộc sống”; Hãng Pin Duracell với chiến dịch “Stamlone”;…..

Cùng IdeaTVC xem qua quảng cáo Bumper Ads của thương hiệu pin Duracell để thấy sự sáng tạo cũng như thông điệp tinh gọn mà Duracell muốn truyền tải cho khách hàng dưới đây nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *